Tình dục hậu đột quỵ giảm: cách khắc phục hiệu quả - Đa khoa Hồng Cường

Tình dục sau hậu đột quỵ suy giảm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Sau khi phục hồi, bệnh nhân thường gặp các vấn đề về thể chất và tinh thần. Kết quả là hầu hết những người sau hậu đột quỵ đều bị giảm hoặc không có ham muốn tình dục. Tìm hiểu thêm nội dung dưới đây để cách khắc phục hiệu quả để nam giới lấy lại phong độ. 

hậu đột quỵ

Tình dục hậu đột quỵ là sao?

Đột quỵ là một dấu hiệu tổn thương của não bộ nghiêm trọng. Là dấu hiệu của việc cung cấp máu lên não bị gián đoạn. Bệnh vô cùng nguy hiểm cùng với đó là sau hậu đột quỵ bệnh còn để lại những di chứng nghiêm trọng khác trong đó có khả năng tình dục của người bệnh. 

Đột quỵ là một dấu hiệu tổn thương của não bộ nghiêm trọng

Tình dục hậu đột quỵ là một vấn đề chung của cả phái nam và nữ. Phần lớn người bệnh sẽ giảm ham muốn sau khi đột quỵ. Tâm lý tự ti, lo ngại dẫn đến chất lượng của quan hệ không được tốt. 80% bệnh nhân sau hậu đột quỵ và chịu những di chứng, tổn thương nặng nề. Trong đó có khoảng 30% trường hợp không có khả năng phục hồi. Do đó, đối mặt với hàng loạt thách thức đó, bệnh nhân càng phải tìm ra cách để khắc phục hiệu quả cho đời sống vợ chồng. 

Các vấn đề ảnh hưởng để chất lượng tình dục sau hậu đột quỵ  

Sợ bản thân mắc đột quỵ thêm một lần nữa

Trên thực tế, tâm lý sợ bị đột quỵ lần nữa là điều tự nhiên. Đối với hầu hết nam giới, năng lượng tiêu hao khi quan hệ tình dục cũng rất đáng kể. Vì thế, đây cũng được cho là yếu tố ngăn cản họ ở bên bạn đời về vấn đề tình dục sau hậu cơn đột quỵ do không đủ sức lực. Việc tăng nhịp tim và khả năng hô hấp sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động mạnh. Do đó, tạo ra những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. 

Các vấn đề ảnh hưởng để chất lượng tình dục sau hậu đột quỵ

Tê liệt cơ

Liệt cơ gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các chi. Do đó, sau hậu đột quỵ có thể có thể bị tê Người bệnh khó tuân thủ theo ý muốn của người thân. Chúng ta phải hiểu rằng phục hồi chức năng sau đột quỵ. Để giúp người bệnh tập lại các cử động quen thuộc như trẻ nhỏ, từ tập đi, tập nói và cầm nắm đồ vật. 

Rối loạn cương dương

Sự cương cứng khi quan hệ tình dục là một quá trình phức tạp liên quan đến não, hormone, cảm xúc, dây thần kinh, cơ và mạch máu. Vì vậy, khi não bộ bị tổn thương ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật. Rối loạn cương dương cũng có thể là tác dụng phụ của các loại thuốc phải dùng sau tai biến. Một trong nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng tình dục sau hậu đột quỵ. 

Cách khắc phục chất lượng tình dục sau hậu đột quỵ

dấu hiệu đột quỵ

Hầu hết những lo lắng của bệnh nhân sau hậu đột quỵ đều liên quan đến tình dục. Câu hỏi khó đặt ra là:  "Làm thế nào để điều trị khả năng quan hệ tình dục sau khi bị đột quỵ"

Trên thực tế cách khắc phục hiệu quả nhất trong việc điều trị chính là sự chủ động. Chủ động nói ra vấn đề với đối phương, và tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để có được phương pháp tốt nhất. 

Các vấn đề này có thể được giải quyết với sự chăm sóc y tế thích hợp và tư vấn tình dục.

• Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

• Nếu cảm thấy khó thở và vật vã với mỗi cuộc “yêu”. Bạn có thể thay đổi tư thế yêu để phù hợp hơn với sức khỏe của mình.

• Đừng tự tạo áp lực cho chính mình.

• Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình quan hệ tình dục. 

Phòng khám Đa khoa Hồng Cường

Với những thông tin trên hy vọng sẽ bổ ích với các bạn. Với các vấn đề về tình dục hậu đột quỵ xin vui lòng liên hệ Hotline: (028) 3863 9888. Phòng khám Đa khoa Hồng Cường sẵn sàng hỗ trợ quý vị các vấn đề liên quan đến sức khỏe. 

Một trong những phòng khám đa khoa uy tín tại TP.HCM mà bạn có thể tin tưởng chọn lựa chính là Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường có địa chỉ tại 87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM.

Nếu còn thắc mắc, câu hỏi nào khác cần được giải đáp, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ.