Quan hệ đồng tính an toàn: Cảnh báo về sự lây lan âm thầm

Quan hệ đồng tính không an toàn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh xã hội và là nguyên nhân của sự lan rộng các bệnh như HIV, giang mai, sùi mào gà,... 

Các bệnh lây qua đường tình dục

Quan hệ đồng tính an toàn

Tương tự như các hình thức quan hệ tình dục nam nữ. Quan hệ đồng giới cũng không tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Vì vậy, những biện pháp để quan hệ đồng tính an toàn cả hai cần có sự hiểu biết nhất định. Cũng như các bệnh lây qua đường tình dục. 

Sử dụng bao cao su là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nghiên cứu cho thấy sử dụng bao cao su có thể giảm tới 80% nguy cơ lây nhiễm HIV.

Cảnh báo các hệ lụy từ quan hệ đồng tính không an toàn

Trong khoảng 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM đã phát hiện hơn 2.000 ca nhiễm HIV. Đáng nói là có hơn 60%% ca nhiễm nguyên nhân bắt nguồn từ quan hệ đồng tính. Lý do khiến các mối quan hệ đồng tính phải chịu cái nhìn tiêu cực của nhiều người. Là vì đa số các trường hợp nhiễm HIV/AIDS ở Việt Nam đến từ quan hệ đồng tính không an toàn.

Cảnh báo các hệ lụy từ quan hệ đồng tính không an toàn

Sở dĩ con số mắc bệnh cao ở các mối quan hệ đồng tính là do:

 • Xu hướng tính dục đặc biệt, thường các cặp đôi đồng tính sẽ quan hệ qua hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng;

 • Sử dụng sex toys không được vệ sinh sạch sẽ;

 • Quan hệ bừa bãi;

Đó chính là nguồn cội của sự lây lan các bệnh liên quan đến tình dục trong giới LGBT. Ở bất kỳ giới tính nào, mong muốn được “yêu”, được thăng hoa trong quan hệ tình dục. Đối với những người đồng tính cũng vậy, họ cũng có nhu cầu thỏa mãn về tình dục riêng của mình. Tuy nhiên đừng vì sự thõa mãn nhất thời mà khiến bản thân mình trở thành nạn nhân của các bệnh lây nhiễm. 

Giải pháp cho các cặp đồng tính quan hệ an toàn

 1. Để đảm bảo an toàn khi quan hệ cần hiểu rõ đối tác

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn nên tìm hiểu đối tác của mình trước khi đồng ý quan hệ. Cần chắc chắn rằng đối phương không mắc bất kỳ các bệnh nào. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng mắt thường rằng đối phương có các dấu hiệu nào của bệnh giang mai hay sùi mào gà hay không. 

quan hệ đồng tính

 1. Vệ sinh sạch sẽ trước khi “lâm trận”

Như đã nói, quan hệ tình dục đồng giới thường có nhiều cách khác nhau để đảm bảo an toàn nên vệ sinh cơ thể, “vùng kín”, cắt móng tay, rửa dụng cụ hỗ trợ, quần áo… sạch sẽ trước khi “lâm trận”. 

 1. Sử dụng bao cao su và các dụng cụ hỗ trợ có nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay các loại bao cao su rất đa dạng và phong phú, có loại được thiết kế đặc biệt. Ngoài ra, hãy tham khảo việc sử dụng màng chắn miệng làm bằng cao su hoặc PU để tránh tiếp xúc trực tiếp với vùng kín. Kết hợp với gel bôi trơn gốc nước khi sử dụng bao cao su. Đó cũng là một mối quan hệ đồng giới không đau đớn, cho phép "yêu" trôi chảy mà không cần phải cào cấu hay bỏng rát.

sử dụng bao cao su là cách quan hệ an toàn

 1. Không quan hệ bừa bãi 

Có mối quan hệ lâu dài với một người là một cách rất hiệu quả để quan hệ tình dục đồng giới an toàn. STDs sẽ không có cơ hội tiếp xúc và lây nhiễm vào cơ thể bạn. Đừng vì cảm xúc nhất thời và ham muốn bộc phát mà “sa lưới tình”, hậu quả thật khó lường.

 1. Có ý thức bảo vệ bản thân 

Ngoài các giải pháp trên, người đồng giới cũng nên bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của mình thông qua các giải pháp sau:

 • Khám sức khỏe tổng quát định kỳ;

 • Chủ động tiêm phòng STDs, chẳng hạn như viêm gan B và HPV, để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và hậu môn.

 • Khi có các dấu hiệu về bệnh hãy mạnh dạn phơi bày giới tính thật để được bảo vệ.

 • Không sử dụng thực phẩm có chất gây nghiện, chất kích thích, đồ uống có cồn… vì sẽ khiến bạn dễ bị lãnh cảm và khó kiểm soát được cách quan hệ tình dục an toàn.

Thông tin liên lạc

• Địa chỉ: 87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

• Hotline: 028 3863 9888

• Thời gian làm việc: Từ 8h sáng – 20h tối (kể cả chủ nhật, không nghỉ trưa)

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho kiến ​​thức của mọi người về quan hệ đồng giới an toàn. Hãy nhớ rằng, dù bạn đang ở trong mối quan hệ nào, hãy luôn biết cách bảo vệ bản thân và đối tác của mình khỏi những nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu có bất kì lo lắng, thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy Nhấn ngay vào Bảng Chat dưới đây nhé!