Phá thai lớn có được không? Thai phụ sẽ đối mặt với những nguy hiểm nào?

Con cái là niềm hạnh phúc lớn lao của cuộc đời mỗi người mẹ. Tuy nhiên vẫn sẽ có trường hợp người mẹ phải bắt buộc bỏ thai vì sức khỏe quá yếu, thai nhi dị tật,… Nếu bắt buộc phải sử dụng phương pháp này thì người mẹ cần phải tìm hiểu kỹ để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy liệu phá thai lớn có được không? Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

PHÁ THAI LỚN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Phá thai được biết là phướng pháp đình chỉ thai, kết thúc thời gian thai kỳ trước khi thai nhi được ra đời. Việc phá thai nếu thực hiện phải thực hiện chặt chẽ các quy định từ tuổi thai, biện pháp phá thai, cơ sở y tế thực hiện,… Mọi thứ đều phải tuân thủ theo quy định, đảm bảo an toàn cho thai phụ, hạn chế tối đa việc xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Thai lớn có nghĩa là lúc này thai đã hình thành được các chi đầy đủ, đã có thể cử động bên trong bụng mẹ, da bé cũng có thể đã hình thành mạch máu và hệ thần kinh cũng ở giai đoạn pháp triển. Vì vậy nếu như thắc mắc phá thai lớn có được không thì các chuyên gia đều khuyên thai phụ nên giữ lại thai nhi.

Có nên phá thai khi thai nhi đã lớn tuần tuổi không?

Hầu hết các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín được cấp phép hoạt động chỉ thực hiện khi thai nhi ở độ tuổi từ 7 tới 12 tuần tuổi hoặc muộn nhất là 13 tuần tuổi. Nếu như bắt buộc phải phá thai thì đây là một hành động thực sự quá nguy hiểm.

 Phá thai khi thai nhi đã lớn sẽ không thể giống như phá thai 1 – 2 tháng, sẽ không thể sử dụng thuốc, hay sử dụng các phương pháp ngoại khoa như nạo, hút, nong thai. Phá thai lớn có được không là câu hỏi nhiều người thắc mắc vì vấn đề phá thai luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc thai to chắc chắc càng nguy hiểm hơn. Việc phá thai vào thời điểm này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ, nó còn ảnh hưởng đến tâm lý của chị em về sau, và các lần mang thai tiếp theo đều có ảnh hưởng.

Phá thai có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe sản phụ

Vì thế tốt nhất chị em cần phải trao đổi kỹ lưỡng trước khi thực hiện đình chỉ thai. Và chỉ nên phá thai trong thời gian thai bé tuần tuổi, nếu trong trường hợp bắt buộc bạn cần phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín để có thể trả lời chính xác phá thai lớn có được không.

PHÁ THAI LỚN CÓ ĐƯỢC KHÔNG? LIỆU CÓ NGUY HIỂM NÀO XẢY RA?

Thai nhi khi đã lớn mà tiến hành phá thai có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe cũng như tinh thần của người phụ nữ. Thực hiện việc phá thai khi thai đã lớn có thể đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như:

➦Băng huyết: Việc phá thai có thể dẫn đến tình trạng chảy máu ồ ạt, lượng máu mất đi nhiều, kết hợp với tình hình sức khỏe của phụ nữ tại thời điểm này rất yếu, nó sẽ dẫn đến tình trạng băng huyết. Nếu như không kịp thời xử lý vấn đề này có thể chị em sẽ gặp phải nguy hiểm tính mạng.

➦Buồng tử cung bị thủng: Khi chị em phá thai lớn, lúc này túi thai đã dính chặt vào thành tử cung và sử dụng biện pháp phá thai thì sẽ khiến cho thành tử cung bị thủng.

➦Vòi trứng bị viêm tắc: Việc đình chỉ thai khi thai đã lớn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc để lại sẹo, dẫn đến việc tắc nghẽn vòi trứng. Việc tắc nghẽn này sẽ dẫn đến tình trạng bị vô sinh.

Chị em nên thăm khám bác sĩ trước khi quyết định đình chỉ thai

Ngoài ra việc phá thai lớn còn có thể dẫn đến những biến chứng không thể nào lường trước được. Rất nhiều trường hợp phá thai khi thai đã lớn có thể khiến thai phụ phải đánh đổi cả tính mạng của chính mình. Vì vậy chị em khi thực hiện phá thai phải biết lựa chọn bệnh viện uy tín để thực hiện, đảm bảo an toàn.

➤ Thai nhi đã lớn tuần tuổi có nghĩa là thai nhi đã phát triển khá toàn diện, nó đã có những giao tiếp với cơ thể của mẹ. Vì vậy theo các chuyên gia thì chị em tuyệt đối không nên phá thai vào thời điểm này. Trong những trường hợp chị em không thể không thực hiện việc phá thai, chị em cần phải được các chuyên gia tham khám, tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp, an toàn.

➤ Nếu chị em đình chỉ thai thì nên tiến hành càng sớm càng tốt, hạn chế những biến chứng rủi to có thể xảy đến. Nếu như chị em chưa sẵn sàng làm mẹ thì chị em nên thực hiện các biện pháp phòng tránh an toàn. Vì thai nhi đã lớn tuần tuổi vì vậy nếu như phá thai chị em không thể thực hiện thuốc, điều hòa, hay hút thai được,…

➤ Nếu thời điểm này chị em sẽ được các chuyên gia kích thích sinh non, đây là biện pháp phá thai an toàn cho sản phụ. Phương pháp này có tên chính xác là Kovax, chỉ thực hiện khi thai nhi đã 4 tháng tuổi trở lên. Thai phụ sẽ được bác sĩ kiếm tra sức khỏe thật chính xác, từ đó thực hiện Kovax một cách an toàn. Thời điểm này thai phụ cần bổ sung chế độ an uống, đầy đủ về mặt dinh dưỡng, đảm bảo thuận lợi và suôn sẻ.

Xem thêm: Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh Phòng khám đa khoa Hồng Cường cũng là một cơ sở chuyên về đình chỉ thai, sức khỏe sinh sản, thăm khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình,… Nếu chị em cần tham khám có thể đến để bác sĩ kiếm tra, tư vấn một cách chính xác, nhanh chóng. Tại đây, chị em sẽ được thăm khám, siêu âm và kết hợp điều trị bằng các phương pháp hiện đại, bác sĩ đều là bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giải đáp thắc mắc cho chị em về việc phá thai lớn có được không? Mọi thắc mắc cần giải đáp, chị em có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Hồng Cường có địa chỉ tại 87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM, gọi điện đến số điện thoại hotline (028) 3863 9888, hoặc nhấp vào Bảng chat để được hỗ trợ.