Nổi mụn trắng ở bao quy đầu nguyên nhân đến từ đâu? Cần làm gì khi phát hiện?

Nhiều nam giới gặp tình trạng nổi mụn trắng ở bao quy đầu và cảm giác vô cùng lo lắng. Không biết tình trạng này nguyên nhân nổi mụn như vậy là do đâu? Và bị như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Nếu không may gặp phải tình trạng này và đang cảm thấy lo lắng, hãy cùng các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hồng Cường tìm hiểu qua bài chia sẻ bên dưới đây.

NHƯ THẾ NÀO LÀ TÌNH TRẠNG NỔI MỤN TRẮNG Ở BAO QUY ĐẦU?

Rất nhiều nam giới gặp tình trạng nổi mụn trắng ở bao quy đầu

Tình trạng nổi mụn trắng ở bao quy đầu là vùng da ở đầu dương vật xuất hiện các mụn trắng, hoặc đỏ li ti. Các mụn này được phân bổ li ti, phân bố rải tác hoặc có thể mọc theo hàng. Phần lớn việc bao quy đầu mọc mụn này thì không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này khiến cho nam giới cảm thấy phiền toái, khó chịu khi sinh hoạt.  

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC NỔI MỤN TRẮNG Ở BAO QUY ĐẦU

Nguyên nhân do vi khuẩn

Nếu quy đầu hoặc bao quy đầu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến các phản ứng gây viêm. Lúc này sẽ hình thành các nốt mụn nhọt đỏ hoặc trắng. Tình trạng bao quy đầu bị nhiễm khuẩn như vậy có thể do nam giới vệ sinh không sạch sẽ, hoặc không đúng cách. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác là do quan hệ tình dục thiếu an toàn.

Những nốt mụn có thể có màu trắng, màu đỏ, đôi khi là có mụn nủ. Những mụn mủ này được hình thành do vi khuẩn, lúc này những tế bào miễn dịch đã bị phá hủy. Những nốt mụn này gây ra sự khó chịu cho các bạn nam, tuy nhiên nếu vệ sinh tốt thì những nốt mụn này thường sau vài ngày sẽ biến mất.

Do tuyến bã nhờn

Tuyến mồ hôi hay còn được biết đến là tuyến bã nhờn trên đầu dương vật bài tiết quá nhiều, lúc này nó có thể gây ra hiện tượng mọc các hạt mụn màu hồng hoặc trắng. Những hạt mụn này là đốm Fordyce, những hạt này có thể mọc riêng lẻ, hoặc có thể mọc theo từng đám. Những hạt Fordyce vô hại và sẽ không lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên nó vẫn sẽ gây đau, khó chịu, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt.

Nhiễm trùng nấm men

Nhiều người bị nhiễm nấm men với biểu hiện là nổi mụn trắng ở bộ phận sinh dục

Nguyên nhân nhiễm trùng là do nấm Candida, tình trạng viêm nhiễm có biểu hiện như nổi mụn trắng ở bao quy đầu, mụn cũng có thể có màu đỏ, có mủ. Việc vệ sinh kém hoặc quan hệ tình dục thiếu an toàn với người nhiễm trùng là một trong những nguyên nhân được đánh giá là nhiễm trùng nấm men.

Sùi mào gà

Một trong số nguyên nhân nổi mụn trắng ở bao quy đầu mà không thể bỏ qua đó là sùi mào gà. Đây là bệnh tình dục, do virus gây ra. Nó có khả năng lây nhiễm rất cao khi quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn.Khi bị sùi mào gà khi cơ quan sinh dục trong đó có cả bao quy đầu sẽ nổi các nốt sùi mềm.

Các nốt sùi này có thể khiến người bệnh cảm giác đau đớn, ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Thậm chí có nhiều người khi quan hệ tình dục, cọ sát nhiều sẽ gây ra đau, chảy máu. Nam giới có thể quan sát các nốt sùi trên da xem có màu trắng, hồng,…

Hạt ngọc dương vật

Một trong những bệnh lý lành tình với biểu hiện là mụn trắng thường gặp đó là xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật. Tình trạng này xuất hiện khi nam giới ở độ tuổi 20 – 30 tuổi, tuy nhiên bệnh này không có khả năng lây nhiễm. Chuỗi hạt ngọc dương vật có thể được hình thành do ứ đọng chất smegma, hoặc cũng có thể do vệ sinh không đúng cách.

Tình trạng này sẽ dẫn đến việc tụ cặn bẩn xuất hiện tại vùng da ở bao quy đầu, dẫn đến việc tạp thành các mụn nhỏ li ti xếp đều xung quanh của dương vật;. Đặc trưng của các mụn này là xuất hiện có màu trắng, hồng, có kích thước đỉnh nhọn, tuy nhiên khó nhỏ. Chúng sờ vào thì trơn lớn, mọc li ti ở rãnh bao quy đầu.

Mụn rộp sinh dục

Để chữa trị thì bệnh nhân nen đến gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn, kiểm tra tình trạng

Thường nam giới khi gặp phải bệnh này thì các triệu chứng dễ xuất hiện nhất là xuất hiện các nốt mụn nước ở bộ phận sinh dục. Những nốt mụn này khi cọ sát sẽ vỡ ra, tạo nên những vết loét, từ đó tiết ra mủ dương vật. Bệnh mụn rộp sinh dục có đặc điểm là rất dễ tái phát, các vết loét có thể gây ra nhiễm trùng, mưng mủ. Khi các vết loét đã lành thì có nguy cơ sẽ để lại sẹo. Bệnh này có triệu chứng nhẹ hay vừa cũng đến từ nhiều yếu tố trong đó quan trọng là do sức để kháng của người bệnh.

Nếu thấy nổi mụn trắng ở bao quy đầu thì tốt nhất các bạn nam nên đến gặp bác sĩ để được tham khám, tìm rõ đúng nguyên nhân và có phương pháp điều trị đúng. Những thông tin chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi người sẽ có tình trạng bệnh lý khác nhau. Vì vậy hãy đến những có sở uy tín, nơi có điều trị các bệnh nam khoa để có thể được kiểm tra và phát hiện bệnh sớm nhất. Phòng khám đa khoa Hồng Cường có địa chỉ 87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM là nơi mà bệnh nhân có thể tin tưởng.

Đến với phòng khám bệnh nhân sẽ được trải qua quá trình thăm khám với máy móc hiện đại, cơ sở vật chất đảm bảo chức năng và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Những thông tin về việc nổi mụn trắng ở bao quy đầu trên đây là kiến thức sức khỏe mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến số điện thoại (028) 3863 9888 hoặc nhấp vào Bảng chat bên dưới để nhận tư vấn, đặt lịch khám trước.