Hôn nhau có thai không, khi nào người nữ giới mới mang thai?

Hôn nhau có thai không chính là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn được rất nhiều người thắc mắc và tìm kiếm, đặc biệt là những bạn trẻ tuổi. Vậy hôn môi có thai không và con người có thể mang thai bằng những cách nào? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường để hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

NỮ GIỚI MANG THAI NHƯ THẾ NÀO?

Để nữ giới mang thai, tinh trùng cần phải gặp được trứng và thụ tinh thành công. Quá trình mang thai sẽ chính thức bắt đầu khi một quả trứng được thụ tinh cấy vào niêm mạc tử cung của nữ giới. Thông thường, phải mất đến khoảng 2-3 tuần sau khi quan hệ tình dục thì quá trình mang thai mới xảy ra.

Mang thai là một quá trình vô cùng phức tạp và cần trải qua rất nhiều bước, được bắt đầu từ trứng và các tế bào tinh trùng. Tinh trùng chính là các tế bào siêu nhỏ được tinh hoàn của nam giới tạo ra. Tinh trùng hòa trộn với những chất lỏng khác được gọi là tinh dịch, xuất ra khỏi dương vật để tìm gặp trứng.

Quá trình tinh trùng thụ tinh với trứng

Trứng ở buồng trứng của nữ giới, thường sẽ có 1 trứng rụng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, đi qua ống dẫn trứng để đến tử cung, tồn tại trong khoảng 12-24 giờ để đợi tinh trùng đến thụ tinh. Việc 1 tế bào tinh trùng kết hợp với trứng còn được gọi là thụ tinh, khi đó, trứng sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng về phía tử cung và bắt đầu phân chia tế bào, tạo phôi nang. Phôi nang sẽ đến tử cung sau 3-4 ngày thụ tinh, trôi nổi tại đây thêm 2-3 ngày và bám vào niêm mạc để thai kỳ chính thức bắt đầu.

Ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung bị dày lên sẽ không còn cần thiết và bị bong ra theo chu kỳ kinh nguyệt, trứng cũng được đào thải từ đó. Lúc này, các chị em phụ nữ sẽ thấy có máu kinh xuất hiện.

KHI NÀO NGƯỜI NỮ GIỚI MỚI MANG THAI?

Ngoài thắc mắc hôn có bầu ko, chắc hẳn nhiều bạn trẻ còn muốn biết những nguyên nhân làm cho người nữ giới mang thai. Quá trình mang thai chỉ xảy ra khi tinh trùng của người nam giới kết hợp với trứng của nữ giới (sự thụ tinh). Cụ thể, để có thai, tinh trùng cần đi vào được trong âm đạo thông qua các cách như sau:

Người nam giới xuất tinh vào trong khi quan hệ tình dục với người nữ giới, tinh trùng được đi trực tiếp vào âm đạo.

♦ Tinh trùng xâm nhập vào trong âm đạo nữ giới ngay cả khi cả 2 không quan hệ tình dục, ví dụ như tinh trùng đã ở ngay bên ngoài của âm đạo và bơi vào trong.

GIẢI ĐÁP: HÔN NHAU CÓ THAI KHÔNG?

Hôn môi có bầu không chính là mối quan tâm vô cùng lớn của nhiều người. Trên thực tế, việc hôn, ôm hay có hành động cọ xát cơ thể khi cả 2 người còn mặc quần áo thì nữ giới không thể mang thai. Điều kiện tiên quyết để nữ giới mang thai chính là tinh trùng của nam giới cần gặp được trứng và thụ tinh thành công.

Tóm lại, đáp án cho câu hỏi hôn môi nhiều có thai không chính là không, do đó các cặp đôi hoàn toàn có thể yên tâm. Thậm chí ngay cả khi 2 người hôn nhau và khi đó nam giới đã xuất tinh cũng không thể làm cho người nữ giới có thai được. Bởi vì khi đó, tinh trùng không thể nào có khả năng bơi qua lớp vải quần áo để gặp trứng và thụ tinh được.

Hôn nhau có thai không?

RỦI RO VÀ LỢI ÍCH KHI HÔN NHAU

Nụ hôn không thể làm cho người nữ giới mang thai, bên cạnh đó, nụ hôn còn mang đến nhiều rủi ro và lợi ích song song nhau. Dưới đây là một số lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất của nụ hôn cũng như rủi ro mà các cặp đôi có thể gặp phải khi hôn nhau:

Lợi ích khi hôn nhau

Nụ hôn không chỉ đơn thuần là một cách kích thích tình dục mà còn là cách gắn kết tình cảm yêu đương và xây dựng mối quan hệ giữa 2 người. Ngoài ra, việc hôn môi còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như:

► Giảm căng thẳng: Một nụ hôn dịu dàng hay say đắm đều có thể giúp giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh làm dịu não bộ. Nhờ đó, hôn môi có thể giúp cho các cặp đôi giảm được mức độ căng thẳng và thư giãn tâm trí.

♦ Màn dạo đầu lãng mạn: Một nụ hôn nồng thắm có thể dẫn dắt các cặp đôi quan hệ tình dục. Nụ hôn sâu trước khi bắt đầu quan hệ sẽ giúp cho cơ thể nữ giới tiết ra chất bôi trơn tự nhiên vô cùng tốt, tránh đau rát khi quan hệ.

♦ Tăng cường trao đổi chất: Nụ hôn càng nồng nàn, càng sâu thì quá trình trao đổi chất sẽ càng được thúc đẩy mạnh hơn.

♦ Giúp răng miệng khỏe mạnh hơn: Nước bọt có chứa nhiều chất chống lại vi rút, vi khuẩn và nấm, do đó việc hôn sâu có thể giúp làm tăng tiết nước bọt, giữ cho miệng, nướu, răng khỏe mạnh.

Rủi ro của nụ hôn

Hôn nhau không thể khiến cho người nữ giới mang thai, song, nụ hôn có thể mang đến một số rủi ro khác nhau cho sức khỏe. Cụ thể, những rủi ro mà các cặp đôi có thể gặp phải trong quá trình hôn nhau chính là lây truyền một số bệnh thông qua đường nước bọt, chẳng hạn như:

• Cảm cúm.

• Viêm gan B.

• Nhiễm herpes.

• Mụn cóc sinh dục.

• Tăng bạch cầu đơn nhân xuất phát từ nguyên nhân nhiễm trùng khi hôn (sốt tuyến).

• Viêm màng não mô cầu.

Việc hôn môi có thể mang đến một số rủi ro nhất định cho các cặp đôi

NHỮNG NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI HÔN MÔI

Để có thể hạn chế được nguy cơ truyền hoặc nhiễm bệnh thông qua những nụ hôn sâu, các cặp đôi nên tham khảo và tuân thủ một số nguyên tắc sau:

¤ Duy trì tốt việc vệ sinh răng miệng.

¤ Hạn chế hôn nhau khi 1 trong 2 người đang bị ốm.

¤ Hạn chế hôn môi khi đối phương hoặc bạn đang bị mụn cóc, mụn rộp hoặc có những vết loét xung quanh môi, miệng.

¤ Tiêm phòng đầy đủ các loại bệnh nguy hiểm, có thể lây nhiễm thông qua nụ hôn như viêm gan B, thủy đậu, viêm màng não mô cầu,...

Như vậy, qua bài viết trên của Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc hôn nhau có thai không cũng như nắm được một số thông tin cần thiết khác về vấn đề trên. Từ đó, để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và đối phương, bạn nên đảm bảo thực hiện những nguyên tắc an toàn khi hôn. Trong trường hợp cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến chủ đề trên hoặc một số vấn đề bệnh lý khác, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline (028) 3863 9888 hoặc KHUNG CHAT ngay bên dưới để được hỗ trợ bởi các chuyên gia.